Wednesday 15th May 2024

Thông tin bên lề về các thương hiệu sản xuất thể thao hàng đầu

February 11, 2022 by John Locke
No Comments

Mỗi khi chúng ta đến một cửa hàng thể thao để mua một đôi giày bóng đá, chúng ta nghĩ ngay đến chất liệu, tính năng, giá cả và thương hiệu. Trong những năm qua đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng thiết bị bóng đá, cụ thể là bánh răng bóng đá. Không cần phải nói, có những thương hiệu vẫn đứng ở vị trí cao trong số những thương hiệu còn lại. Những thương hiệu này đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong ngành thể thao mà hoạt động tiếp thị chỉ đóng một vai trò nhỏ trong lợi nhuận ngày càng tăng của họ. Dưới đây là một số câu đố về những người chơi chính trong ngành sản xuất dụng cụ thể thao.

Adidas, nhà sản xuất quần áo thể thao có trụ sở tại Đức chuyên về giày thể thao như giày bóng đá, túi xách, áo sơ mi, đồng hồ, kính mắt và các mặt hàng liên quan đến quần áo và thể thao khác, là nhà sản xuất quần áo thể thao lớn thứ hai trên thế giới. Doanh thu năm 2009 của Adidas được liệt kê là 10,38 tỷ € và năm 2008 là 10,80 tỷ €. Nhiều người nghĩ rằng Adidas là từ viết tắt của “All Day I Dream About Soccer” nhưng thực tế được hình thành từ “Adi” một biệt danh của Adolf, và “Das” từ “Dassler”. Adolf Dassler là người sáng lập Adidas và đăng ký thành lập công ty vào ngày 18 tháng 8 năm 1949.

Puma, một thương hiệu toàn cầu khác được biết đến với những đôi giày bóng đá có nguồn gốc từ Đức. Có nhiều điểm chung giữa Adidas và Puma ngoài phạm vi sản phẩm mà họ sản xuất. Những người sáng lập của họ thực ra là những người anh em từng hợp tác sản xuất giày thể thao everton vs southampton . Họ thành lập một công ty cùng sản xuất và bán giống nhau. Năm 1948, hai anh em chia tay nhau vì mối quan hệ ngày càng rạn nứt giữa hai anh em. Tên ban đầu của Puma là Ruda – từ “Ru” trong Rudolf và “Da” trong Dassler.

Nike là nhà sản xuất và cung cấp giày thể thao hàng đầu thế giới như giày bóng đá, quần áo thể thao và dụng cụ thể thao. Tên ban đầu của thương hiệu là Blue Ribbon Sports và được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1964. Nó chính thức trở thành Nike vào năm 1978 và được đặt theo tên của nữ thần Chiến thắng của Hy Lạp. Thương hiệu này nổi tiếng với khẩu hiệu “Just do it” và logo Swoosh. Những người sáng lập Nike lần lượt là một vận động viên điền kinh và huấn luyện viên của ông – Philip Knight và Bill Bowerman.

Một đối thủ mạnh khác trong số các thương hiệu toàn cầu về trang phục thể thao là Asics. Giày dép của họ được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới. Asics thực chất là từ viết tắt của cụm từ tiếng Latinh “anima sana in corpore sano” có nghĩa là “một tâm hồn khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh” hoặc “một tâm trí lành mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh”. Công ty được thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 1949 với tên gọi panmure Co., Ltd bởi người sáng lập Kihachiro Onitsuka.